Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xã Hương Toàn hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2024
Ngày cập nhật 07/06/2024

Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 là Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học”.

Bà con nhân dân xã Hương Toàn tham gia tổng vệ sinh môi trường

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng nhiều năm nay và trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và phát triển bền vững.

Năm 2024, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được UNEP lựa chọn là “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Người dân xã Hương Toàn tham gia chăm sóc tuyến đường hoa

Để thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2024, Ngày Môi trường thế giới 05/6/2024. Ngày 30/5/2024, UBND xã xây dựng Kế hoạch số 636/KH-UBND và tổ chức các hoạt động cụ thể, như sau: 

- Tiếp tục tuyên truyền tổ chức triển khai hiệu quả thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh“Hãy hành động để Hương Toàn sáng – xanh – sạch – đẹp”.

- Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn theo Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND ngày 04/01/2023 của UBND tỉnh về việc quy định về quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

Cán bộ, công chức xã tham gia chăm sóc vườn hoa tại trụ sở UBND xã

- Tiếp tục tuyên truyền triển khai Kế hoạch số 1252/KH-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2019 của UBND thị xã về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần” trên địa bàn thị xã Hương Trà;

- Huy động lực lượng của các tổ chức chính trị xã hội của thôn, cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia tổng dọn vệ sinh tại thôn, đơn vị, cơ quan của mình như nhặt rác, quyét dọn vệ sinh tại các đường làng, ngõ xóm của từng thôn, khuôn viên trụ sở cơ quan.

- Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường học, trạm y tế, HTX, Chợ trên địa bàn xã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải.

- Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu bằng chất liệu vải dễ phân hủy, các chất liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng về chủ đề môi trường tại các nơi công cộng, các tuyến đường chính, tại trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động về bảo vệ môi trường; khuyến khích, ưu tiên sử dụng các màn hình led để tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị.

Lực lượng dân quân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường và diệt cây mai dương

- Xây dựng bài viết về chủ đề hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới năm 2023 để tuyên truyền trên Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã để nâng cao nhận thức của mọi người dân về công tác bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện, bền vững với môi trường; Tham gia vào các hoạt động bảo vệ các loài động vật hoang dã và nghiêm cấm săn bắt, kinh doanh, mua bán, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã dưới mọi hình thức; hạn chế tối đa và tiến đến không dùng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

- Tổ chức ra quân diệt trừ các loài ngoại lai xâm hại trên địa bàn như: trục vớt bèo Lục Bình, cây Mai Dương...

Đoàn viên thanh niên tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm các AHLS

Võ Linh - Xã Hương Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.501