Tìm kiếm thông tin
Tin tức, sự kiện >> Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 03/7/2019, Thị ủy Hương Trà tổ chức hội nghị lần thứ 17 mở rộng để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và triển khai một số văn bản mới của Trung ương. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Duy Tuyến -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Ty - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.  
Thiết thực Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Hương Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 202. Sáng ngày 18/6/2019, tại trường TH-THCS Lê Quang Bính, BTV Thị Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị xã phối hợp Đoàn cơ sở trại giam Bình Điền tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Sân bóng đá mini tại trường TH-THCS Lê Quang Bính”.  
Trong thời gian 02 ngày 25-26/6/2019, Thị Đoàn - Hội Đồng Đội Thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Pingo Huế đã tổ chức chương trình kỹ năng sống “Học làm người có ích” năm 2019 với chủ đề “Sống cùng thiên nhiên” cho hơn 50 em thiếu nhi tham gia tại Thôn Sơn Thọ, Phường Hương Hồ và một số địa điểm tại thị xã Hương Trà.  
Trong thời gian 02 ngày từ 29 - 30/6/2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thị xã Hương Trà đã tổ chức Trại Huấn luyện Nguyễn Khánh Toàn lần thứ VI – năm 2019 với chủ đề “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi” tại tổ dân phố 1, Phường Tứ Hạ cho gần 150 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt trong địa bàn toàn thị xã.  
Chiều ngày 11/6/2019, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức họp đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thị xã để nắm tình hình tư tưởng dư luận xã hội thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã cùng các đồng chí trong đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thị xã.  
Thực hiện chương trình năm học 2018 - 2019 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Đội thị xã Hương Trà ngay từ đầu năm học đã ban hành kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức điểm mô hình này tại 02 Liên đội nhà trường THCS Hoàng Kim Hoán với chủ đề “Giờ ra chơi cùng bảo vệ môi trường” và Liên đội trường Tiểu học số 02 Tứ Hạ với chủ đề “Trò chơi dân gian với học đường”.  
Mô hình “Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường” đã được Hội Đồng Đội thị xã Hương Trà triển khai ngay từ đầu năm học 2018 - 2019 đến 43 Liên đội Tiểu học & THCS trên địa bàn, vận động mỗi em đội viên mỗi tháng tiết kiệm tiền ăn vặt bỏ vào heo đất của chi đội, lớp để gây quỹ giúp đỡ các em đội viên, học sinh khó khăn tại liên đội và góp phần giáo dục các em học sinh về ý thức tiết kiệm, tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng.  
Sau khi có Kết luận 100 của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Thị ủy đã ban hành Công văn số 195 ngày 29/8/2016 về việc thực hiện Kết luận và tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thị xã, Hội nghị báo cáo viên Thị uỷ để triển khai, quán triệt; chỉ đạo các TCCS đảng, UBND các xã, phường triển khai thực hiện việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội tại địa phương. Các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, nhất là của cấp ủy và người đứng đầu.  
Từ đầu năm đến nay trên khắp các mặt báo, trên các diễn đàn xã hội rất quan tâm đến các vụ việc liên quan đến tình hình xâm hại trẻ em. Có những vụ việc khi theo dõi chúng ta không khỏi chạnh lòng bởi những thủ đoạn của kẻ bệnh hoạn hết sức man rợ đê hèn nhằm tước đi sự hồn nhiên vô tư của những đứa trẻ.  
Vừa qua, Hội Đồng đội thị xã Hương Trà đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền măng non năm học 2018-2019 với sự tham gia của hơn 60 em Đội viên của 43 liên đội trên địa bàn thị xã Hương Trà.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.948.368
Truy câp hiện tại 191