Tìm kiếm thông tin
Tin tức, sự kiện >> Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 11/6/2019, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức họp đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thị xã để nắm tình hình tư tưởng dư luận xã hội thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã cùng các đồng chí trong đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thị xã.  
Thực hiện chương trình năm học 2018 - 2019 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Đội thị xã Hương Trà ngay từ đầu năm học đã ban hành kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức điểm mô hình này tại 02 Liên đội nhà trường THCS Hoàng Kim Hoán với chủ đề “Giờ ra chơi cùng bảo vệ môi trường” và Liên đội trường Tiểu học số 02 Tứ Hạ với chủ đề “Trò chơi dân gian với học đường”.  
Mô hình “Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường” đã được Hội Đồng Đội thị xã Hương Trà triển khai ngay từ đầu năm học 2018 - 2019 đến 43 Liên đội Tiểu học & THCS trên địa bàn, vận động mỗi em đội viên mỗi tháng tiết kiệm tiền ăn vặt bỏ vào heo đất của chi đội, lớp để gây quỹ giúp đỡ các em đội viên, học sinh khó khăn tại liên đội và góp phần giáo dục các em học sinh về ý thức tiết kiệm, tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng.  
Sau khi có Kết luận 100 của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Thị ủy đã ban hành Công văn số 195 ngày 29/8/2016 về việc thực hiện Kết luận và tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thị xã, Hội nghị báo cáo viên Thị uỷ để triển khai, quán triệt; chỉ đạo các TCCS đảng, UBND các xã, phường triển khai thực hiện việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội tại địa phương. Các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội; xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, nhất là của cấp ủy và người đứng đầu.  
Từ đầu năm đến nay trên khắp các mặt báo, trên các diễn đàn xã hội rất quan tâm đến các vụ việc liên quan đến tình hình xâm hại trẻ em. Có những vụ việc khi theo dõi chúng ta không khỏi chạnh lòng bởi những thủ đoạn của kẻ bệnh hoạn hết sức man rợ đê hèn nhằm tước đi sự hồn nhiên vô tư của những đứa trẻ.  
Vừa qua, Hội Đồng đội thị xã Hương Trà đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền măng non năm học 2018-2019 với sự tham gia của hơn 60 em Đội viên của 43 liên đội trên địa bàn thị xã Hương Trà.  
Ban Thường vụ Thị uỷ Hương Trà đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện theo Kế hoạch số 16-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 26-KH/TU của Ban Thường vụ Thị ủy về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  
Trong hai ngày 5 và 6/5/2019, UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Trà đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Nam Tiến - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế về dự Đại hội.  
Thiết thực thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thị xã Hương Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong 02 ngày 27 - 28/4/2019, Thị Đoàn Hương Trà, Chi đoàn cơ sở Phòng PX01 – Đoàn Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hơp tổ chức chương trình giao lưu “Chúng tôi là tân binh” năm 2019.  
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh“Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong” và Văn kiện Đại hội XII của Đảng đã khẳng định “Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đó chính là sự khẳng định vai trò hết sức to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Từ khi thành lập cho đến nay, tổ chức Mặt trận đã không ngừng lớn mạnh, đã có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam mà nhất là đóng góp vào trang sử hào hùng của dân tộc trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong công cuộc đổi mới hiện nay của đất nước, vị trí, vai trò của Mặt trận càng quan trọng hơn, đó là vận động nhân dân xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa - của dân, do dân và vì dân, trong sạch, vững mạnh.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 135