Tìm kiếm thông tin
Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Hương Trà khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn khóa 6-Năm 2019
Ngày cập nhật 27/08/2019

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Hương Bình, TT GDNN-GDTX thị xã Hương Trà phối hợp với Hội LHPN xã Hương Bình, Bình Điền tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2019.

 

Đến dự khai giảng có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc xã Hương Bình, đại diện các hội đoàn thể của xã; đồng chí Lê Thành Ngữ – Phó Giám đốc Trung tâm, các cán bộ, giáo viên trung tâm và hơn 35 học viên đăng ký tham gia lớp học.

Học viên lớp KT Chế biến món ăn và VSATTP chủ yếu là lao động nông thôn của hai xã vùng gò đồi là Hương Bình, Bình Điền đang có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề hoặc mở rộng cơ sở kinh doanh của mình, thuộc đối tượng được miễn phí hoàn toàn khoá học.

Khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng thực hành chế biến, trang trí các món ăn từ dân dã đến cầu kỳ; cách bảo quản lương thực, thưc phẩm, chất lượng pha chế; đồng thời được học an toàn lao động, được rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường, tính cẩn thận, kiên trì, chính xác của người đầu bếp. Ngoài ra, người học còn được tìm hiểu thêm về nét văn hóa ẩm thực của người Huế nói riêng, của người Việt Nam nói chung và một số quốc gia tiêu biểu khác.

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao. Chế biến thức ăn là việc làm cần thiết cho nhu cầu sự sống của con người, được thực hiện ở nơi công cộng hay trong từng hộ gia đình. Chính vì thế, nghề nấu ăn là nghề muôn thuở không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn giỏi. Chính vì vậy, khóa học được triển khai đáp ứng kịp thời với nhu cầu của người lao động, đặc biệt là những người đã và đang mở nhà hàng hay tham gia nấu ăn cho một số cơ sở nhưng chưa được đào tạo chính quy, chưa có kỹ thuật trong thực hành nghề, chủ yếu làm theo cảm tính, theo kinh nghiệm.

Khóa học sẽ được triển khai trong ba tháng với 350 giờ, được tổ chức tại xã Hương Bình để tạo điều kiện cho người học thuận tiện tham gia khóa học. Khóa học do những giáo viên có kiến thức chuyên môn, có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác giảng dạy đảm nhận. Kết thúc khoá học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên đạt yêu cầu và giới thiệu việc làm cho học viên tại các cơ sở dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng... trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang dịch vụ, giúp người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Hạnh Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.512
Truy câp hiện tại 22