Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ 6 (Khóa X)
Ngày cập nhật 03/07/2021

Chiều ngày 28/6, UBMTTQVN thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021 và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy. Bà Nguyễn Thị Thu Hương, UVTV, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã chủ trì hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp thị xã đến cơ sở đã tập trung chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo và các đối tượng chính sách, khó khăn, đồng bảo bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Đến thời điểm này, UBMTTQVN thị xã đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 180 triệu đồng; Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động “Quỹ vì người nghèo” với số tiền hơn 156.971 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 08 nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương; sửa chữa 02 nhà ở cho hộ nghèo; vận động hỗ trợ xây dựng 10 nhà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí 500 triệu đồng; hỗ trợ 682 đối tượng khó khăn đột xuất trên địa bàn thị xã với tổng trị giá 516.800 triệu đồng. UBMTTQVN các cấp tích cực, chủ động, sáng tạo triển khai các hoạt động, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử với tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,99%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Lê Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy biểu dương những người làm công tác Mặt trận các cấp đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua, đặc biệt đã tích cực triển khai công tác bầu cử đúng quy trình, quy định, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời đề nghị, Mặt trận các cấp cần bám sát cơ sở, lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân cũng như đưa các chủ trương, nghị quyết, chính sách vào cuộc sống một cách thiết thực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Dịp này, UBMTTQVN thị xã đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.610.469
Truy câp hiện tại 238