Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm giai đoạn 1992 – 2022 ở Hội người mù thị xã
Ngày cập nhật 28/06/2022

Ngày 15/6, Hội Người mù (HNM) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế)  đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm giai đoạn 1992 – 2022”. Tham dự hội nghị có ông Lê Hồng Thắng-Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hương Trà; ông Nguyễn Xuân Hồng-Phó Chủ tịch TT UBMTTQ Việt Nam Thị xã; ông Nguyễn Văn Cường-Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã.

Ngày 14/11/1992, Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ) ra quyết định số 120/HĐBT về việc cho vay vốn tạo việc làm theo các dự án nhỏ, trong đó có kênh riêng đối với HNM Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội để kịp thời tạo điều kiện cho người mù được vay vốn tạo việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Từ năm 1994, HNM thị xã được Tỉnh Hội phân bổ nguồn vốn 11 triệu đồng để tổ chức cho 13 người mù vay vốn; tính từ thời điểm triển khai đến nay, Hội đã tổ chức thực hiện với tổng số vốn cho vay quay vòng là 330 triệu đồng. Đồng vốn vay đến tận tay người mù, khi vốn vay đến hạn  đều trả gốc lẫn lãi đầy đủ và đúng hạn.

Kết quả của 30 năm triển khai chương trình vay vốn đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của Hội giảm còn: 7/79 hội viên, tỷ lệ 7,59%. Trong quá trình thực hiện vay vốn hiệu quả đã xuất xuất hiện nhiều gương điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi như ông Phạm Hữu Tâm, ông Hoàng Thành, Lê Đình Hải,…

Các dự án vay vốn đã đáp ứng nguyện vọng cho nhiều người mù nghèo khó khăn, khích lệ hội viên tham gia sản xuất, chăn nuôi làm kinh tế gia đình, tạo việc làm có thu nhập để cải thiện nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo trên từng địa phương, đồng thời thay đổi nhận thức của hội viên, sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, tin tưởng vào chính sách và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 208