Tìm kiếm thông tin
Thị xã Hương Trà tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Ngày cập nhật 21/02/2019

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sáng ngày 20/02/2019, tại sân vận động thị xã, Thị xã Hương Trà long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Tham dự có ông Hồ Văn Hải – UVTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phương-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đại Vui – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Đại diện các đoàn nhận quân, ông Trần Duy Tuyến –TUV, Bí thư Thị ủy, CT HĐND thị xã;  ông Nguyễn Xuân Ty-PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã; các đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành,và đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và UBND; cùng 164 thanh niên lên đường nhập ngũ; đại diện 5 đơn vị nhận quân: Sư đoàn 324, Lữ Đoàn 206,  Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBĐBP tỉnh, Công an tỉnh.

Ngay từ sáng sớm, 166 tân binh được giao tới đơn vị nhận quân trong đợt này đã được cấp ủy, chính quyền 16 xã, phường và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân vận động thị xã để chuẩn bị lên đường. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Trần Duy Tuyến – TUV, Bí thư Thị ủy, CT HĐND thị xã đã châm lửa thắp sáng đài lửa truyền thống của thị xã Hương Trà. Đồng chí Nguyễn Xuân Ty-PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã đánh hồi trống khai hội Giao nhận quân năm 2019 của thị xã Hương Trà.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được Thị ủy, UBND thị xã Hương Trà xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. Do đó, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến các xã, phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của thị xã Hương Trà đã tuyển chọn được 166 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ty-PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã nhấn mạnh: Việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân mà đó còn là niềm vinh hạnh, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên chúng ta. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ hôm nay luôn phấn đấu, xung kích, tình nguyện đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chiến tranh đã lùi xa, ngày nay chúng ta đang nỗ lực xây dựng đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Song kẻ thù vẫn luôn tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của dân tộc, phá hoại sự ổn định về chính trị, sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chủ quyền cả vùng trời, vùng biển và trên đất liền. Vì vậy việc xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để bảo vệ Tổ quốc là việc làm vô cùng cần thiết. Trong những năm qua, đã có hàng ngàn thanh niên tự nguyện viết đơn xin được khoác ba lô lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc điều đó thể hiện ý chí, bản lĩnh và tình yêu của tuổi trẻ với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chính thế hệ trẻ chúng ta là nguồn lực, là nền tảng để xây dựng và phát triển quân đội nhân dân anh hùng ngày càng vững mạnh; và hôm nay, các bạn là những người con ưu tú của quê hương đang chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng ấy. Thay mặt cho lãnh đạo thị xã, chúng tôi tin tưởng rằng, các bạn sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt trong những năm tháng ở quân ngũ, đây là trường học lớn, là môi trường thuận lợi để thanh niên được rèn luyện và phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần; để khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các bạn thực sự sẽ là những công dân tốt, những đoàn viên, thanh niên gương mẫu; là những hạt nhân tiêu biểu cho hoạt động Đoàn của địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên tương lai noi theo.

 Là những đoàn viên, thanh niên có tuổi đời trẻ, có những người hôm nay mới lần đầu tiên xa nhà chắc hẳn các bạn không khỏi có những nhớ nhung lo lắng cho gia đình và người thân. Nhưng các bạn hãy yên tâm công tác, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để không phụ lòng những người thân đang đặt niềm tin lên bạn nơi quê nhà. Ở hậu phương đã có chúng tôi, có tập thể ban ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương mà các bạn đang tạm thời gác lại. Chúng tôi sẽ nỗ lực cùng với các tổ chức đoàn thể khác chăm lo tốt đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình, người thân của các bạn phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Hy vọng ngày các bạn trở về, quê hương Hương Trà chào đón những người con mang trong mình phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thị xã đã tặng quà và hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh sẽ tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tú Trọng - VP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.877
Truy câp hiện tại 134