Tìm kiếm thông tin
Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà tổ chức tham quan học tập thực tế cho học sinh học nghề Cắt may
Ngày cập nhật 27/03/2019

Vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX Hương Trà đã tổ chức chuyến tham quan học tập thực tế cho các em học sinh học nghề Cắt may. Tham gia chuyến đi có hơn 30 học sinh lớp 11 đang học nghề tại trung tâm và các giáo viên thuộc bộ môn Cắt may, các giáo viên trong ban tư vấn hướng nghiệp và ban đào tạo nghề.

 

Điểm đặt chân đầu tiên của đoàn là xưởng may Ngọc Quang Minh đóng tại Trung tâm , đây là xưởng may luôn tạo điều kiện cho các học viên học nghề May tại Trung tâm thực hành học việc. Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là Công ty VINATEX, một công ty may đóng tại địa bàn Thị xã Hương Trà. Đây là công ty may lớn nhất của Thị xã, nơi thu hút nguồn công nhân may và tạo việc làm tốt. Tại đây đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về công ty và các công đoạn sản xuất tại đây. Sau đó, học sinh chia thành 2 nhóm và được các nhân viên trong công ty dẫn đến tham quan các khu vực của công ty: khu vực nhà xưởng, khu vực nhà kho, khu vực nhà ăn, phòng đặt mẫu… Tại đây, các em học sinh đã được nghe những lời khuyên bổ ích của các nhân viên công ty, giúp các em có những định hướng cho tương lai của mình.

Sau khi tham quan, tìm hiểu một số công đoạn sản xuất tại Công ty VINATEX, học sinh lên xe tiếp tục chuyến hành trình tham quan lăng Minh Mạng. Đây là cơ hội để trau dồi những vốn kiến thức, tri thức mới mà sách vở chưa đề cập đến. Chuyến đi đã giúp các em hiểu nhiều hơn về những giá trị lịch sử, văn hóa của các công trình kiến trúc mà các bậc tiền nhân đã tạo ra, thông qua đó giúp cho các em có cái nhìn xác đáng, sinh động và chân thực hơn về lịch sử Việt Nam, loại bỏ đi những cách nhìn máy móc, khô khan về lịch sử. Từ đó, hun đúc thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và biết quý trọng giữ gìn những giá trị bất hữu ấy.

Kết thúc chuyến tham quan, học sinh đã có thêm những kiến thức thực tế về ngành nghề May, kiến thức về lịch sử . Đây cũng là cơ hội để các em học sinh gắn kết với nhau hơn, cùng tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ và đó cũng chính là động lực để giúp các em tìm tòi và học tập tốt hơn.

Lê Hằng - TTGDNN GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 1.378