Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tổ chức tập huấn kiến thức công tác xã hội
Ngày cập nhật 02/05/2019

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-LĐTBXH ngày 05/03/2019 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện Đề án phát triển nghề công tác xã hội năm 2019. Vừa qua, Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã tổ chức tập huấn kiến thức về công tác xã hội.

 

Tham dự tập huấn có hơn 100 cộng tác viên làm công tác trẻ em, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các ban ngành đoàn thể các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Khóa tập huấn diễn ra trong 01 ngày và chia làm hai lớp. Lớp thứ nhất tập huấn về công tác xã hội với trẻ em tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Hương Chữ với các nội dung chính như: Khát quát về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhu cầu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các mô hình và dịch vụ công tác xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lớp thứ hai tập huấn về công tác xã hội với người khuyết tật tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Hương Văn với các nội dung chính như: Một số vấn đề chung về người khuyết tật; nhu cầu và khó khăn của người khuyết tật; một số lưu ý và kỹ năng khi giao tiếp với người khuyết tật,...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, nắm bắt và nâng cao kiến thức, kỹ năng khi làm việc với trẻ em và người khuyết tật nhằm thực hiện kịp thời các chính sách, đảm bảo quyền lợi, từ đó giúp các đối tượng vươn lên vượt qua khó khăn và hòa nhập với cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 1.117