Tìm kiếm thông tin
Hội LHPN thị xã Hương Trà ra mắt CLB “Phụ nữ sẵn sàng lên tiếng các hành vi bạo lực”
Ngày cập nhật 02/05/2019

 Chiều ngày 20/4/2019 tại Hội trường UBND phường Hương Văn, Hội LHPN thị xã ra mắt CLB “Phụ nữ sẵn sàn lên tiếng các hành vi bạo lực” và tổ chức truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em. 

Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thị xã Hương Trà, lãnh đạo địa phương và trên 80 chị cán bộ, hội viên phụ nữ. Câu lạc bộ “Phụ nữ sẵn sàng lên tiếng các hành vi bạo lực” là một hoạt động xã hội tự nguyện, nhằm tập hợp những chị em phụ nữ có cùng nguyện vọng, lên tiếng các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Câu lạc bộ có 15 thành viên tham gia. Đồng thời sau buổi ra mắt CLB, được Hội LHPN tỉnh truyền thông với các nội dung đó là: Những nhận biết về thủ đoạn của kẻ xâm hại, Kỹ năng tránh xa, thoát thân, không đụng chạm  khi có nguy cơ bị xâm hại để phụ nữ và trẻ em chủ động phòng tránh xâm hại tình dục. Nguy cơ xâm hại tình dục có thể xảy ra bất cứ lúc nào và lứa tuổi, đối tượng xâm hại nhắm đến đó là phụ nữ, trẻ em người yếu thế trong xã hội và các quy trình giám sát của Hội.

Thông qua các nội dung truyền thông các học viên cảnh giác được với mầm mống của cái ác, những hành động lệch lạc, biến thái để bảo vệ cho sự an toàn của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Kiên quyết lên án những hành động ảnh hưởng đến danh dự, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.

Đây là hoạt động nằm trong chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hy vọng trong thời gian tới các cấp Hội trên địa bàn thị xã tiếp tục triển khai một cách đồng bộ để góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc.

Hội LHPN thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 931