Tìm kiếm thông tin
Tập huấn, đối thoại chính sách giảm nghèo bền vững gắn với Xuất khẩu lao động năm 2019
Ngày cập nhật 04/05/2019

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn, đối thoại chính sách giảm nghèo bền vững gắn với xuất khẩu lao động năm 2019 tại Ủy ban nhân dân phường Hương An và phường Hương Vân.

 

Tham gia lớp tập huấn có công chức Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo, đại diện đoàn thể của phường, tổ dân phố và đặc biệt có sự tham gia của đại diện các gia đình đã và đang có nhu cầu cho con em đi xuất khẩu lao động.

Tại lớp tập huấn mọi người được nghe báo cáo viên đến từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ về các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trong giai đoạn hiện nay như Chương trình 30a, Chương trình 135 cùng với một số mô hình giảm nghèo có hiệu quả trên địa bàn. Tuy nhiên, để thoát nghèo bền vững, có công việc ổn định và vươn lên làm giàu cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng thanh niên trong độ tuổi lao động. Với mục tiêu đó, tại lớp tập huấn báo cáo viên đã trực tiếp đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách liên quan đến công tác xuất khẩu lao, thông tin về các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đồng thời giới thiệu những thị trường lao động tin cậy ở nước ngoài nổi bật là thị trường lao động ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Cuối buổi tập huấn, các đại biểu được giao lưu với đại diện các công ty tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài như công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Cát, công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Khuê, công ty cổ phần thương mại Tam Quy.

 

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.798.648
Truy câp hiện tại 2.140