Tìm kiếm thông tin
Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi Robotacon lần thứ IV năm 2019
Ngày cập nhật 04/05/2019

Ngày 20/4/2019, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Thành phố Huế), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Trung tâm Kỹ năng sống (TTGD KNS) Hoàn Năng tổ chức cuộc thi Robotacon cấp tỉnh lần thứ IV năm 2019.

 

Đến dự có ông Nguyễn Tân-Phó Giám đốc sở GD&ĐT cùng đại diện các phòng ban sở GD&ĐT, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Trung tâm GDKNS Hoàn Năng và đông đảo phụ huynh học sinh…

Cuộc thi thu hút 255 học sinh cấp tiểu học và THCS của 19 trường tiểu học thuộc các đơn vị là các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài phần chính để chọn trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích, cuộc thi còn hướng về các hoạt động giao lưu, các trò chơi kỹ năng sống cho các thành viên tham gia.Theo ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Tiểu học-Sở GD&ĐT, hoạt động này còn nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực hành các môn khoa học công nghệ, kỹ thuật, mỹ thuật, toán…thông qua sử dụng và điều khiển robot. Hội thi còn là sân chơi bổ ích để các em học sinh sớm có thêm cơ hội giao lưu, trải nghiệm và giúp ngành giáo dục tuyển chọn học sinh có tài năng tham gia các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế sắp tới.

 

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.798.726
Truy câp hiện tại 2.164