Tìm kiếm thông tin
Tiếp xúc cử tri Hương Trà chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
Ngày cập nhật 04/05/2019

Chiều ngày 02/5/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng có buổi tiếp xúc cử tri các phường Hương An, Hương Hồ và xã Hương Thọ (Hương Trà) tại phường Hương Hồ.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hương Trà đã được nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và bày tỏ tin tưởng, ủng hộ đến các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương nhiều vấn đề cấp bách.

Đó là một số vấn đề như: giá đất nông nghiệp đền bù quá thấp; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm gây nhiều khó khăn cho người dân. Bên cạnh đó, bà con cũng kiến nghị giá điện, nước tăng cao, nhiều loại phí không phù hợp; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri không dứt điểm; tình trạng sạt lở dọc bờ sông Hương (thuộc địa bàn Hương Hồ) từ tháng 12/2016 đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Cử tri cũng kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương về việc nên kéo dài thời gian thay sách cho cấp tiểu học để đảm bảo cho việc dạy học cũng như đỡ tốn kém cho người dân. Đề xuất điều chỉnh lại thời gian làm việc, vì như hiện nay, cán bộ, công viên chức chỉ được nghỉ trưa 60 phút là không hợp lý; quan tâm khai thác tuyến du lịch trên sông Hương…

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo phường Hương Hồ đã trả lời những nội dung liên quan đến địa phương; các vấn đề khác, lãnh đạo thị xã, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và sẽ đề xuất lên kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

 

Ngọc Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.038.031
Truy câp hiện tại 1.121