Tìm kiếm thông tin
Tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ XII - năm 2019
Ngày cập nhật 08/05/2019

Ngày 4/5/2019, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đến dự và trao giải đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XII, năm 2019.

 

Cuộc thi năm nay có 127 đề tài tham gia dự thi cấp tỉnh. Trong đó, lĩnh vực Phần mềm tin học có 13 đề tài; Đồ dùng dành cho học tập có 21 đề tài; Sản phẩm thân thiện với môi trường có 32 đề tài; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 31 đề tài; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 30 đề tài.

Theo BTC, Cuộc thi năm 2019 được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai một cách đồng bộ từ việc thành lập BTC, tuyên truyền, tổng kết trao giải đến tuyển chọn đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh; đáng chú ý, nhiều mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng cao vào trong thực tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức và kết quả của Cuộc thi trong những năm qua; biểu dương những tác giả có đề tài tham gia, đạt giải tại Cuộc thi năm 2019. Đồng thời cho rằng, “tư duy sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp con người xây dựng nên nhiều ý tưởng trong cuộc sống. Ý tưởng sáng tạo khi đưa vào thực tiễn có thể thành công hoặc thất bại, nhưng quan trọng phải nuôi dưỡng cho được lòng đam mê sáng tạo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn BTC Cuộc thi, nhà trường, gia đình… tạo điều kiện hơn nữa cho các em thể hiện những ý tưởng sáng tạo, hiện thực hóa ý tưởng, đưa các đề tài vào thực tiễn cuộc sống, giúp các em thỏa sức sáng tạo. Trong những năm tiếp theo, BTC có thể phối hợp tổ chức Cuộc thi với các Cuộc thi đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp… nhằm tạo nên chuỗi hoạt động sáng tạo trên phạm vi toàn tỉnh.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, BTC Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XII - 2019 đã trao 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 12 giải Ba và 34 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Các đề tài được trao giải Nhất năm nay gồm: “Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm” của nhóm tác giả đến từ trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy; trường THPT chuyên Quốc học có ba nhóm tác giả đạt giải Nhất với các đề tài “Hệ thống tùy biến nhiệt chất lỏng Naidas dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng từ bán dẫn nanotube và lưu trữ năng lượng mặt trời tập trung dưới dạng nhiệt”, “Hệ thống quan sát, định vị và phân tích tầm xa dựa trên nền tảng giao thoa quang học thích ứng kết hợp chọn lọc điểm ảnh kỹ thuật số Nirvana” và “Ứng dụng mô phỏng cuộc thi đường lên đỉnh Olympia theo mô hình Client - Serven sử dụng công nghệ Node.js”.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.819.060
Truy câp hiện tại 4.907