Tìm kiếm thông tin
Đồng chí Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân định ký tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 30/05/2019

Thực hiện lịch tiếp dân định kỳ của Người đứng đầu cấp ủy địa phương, sáng 28/5/2019, tại xã Hương Phong, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – đồng chí Lê Trường Lưu đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Nhân dân trên địa bàn.

 

Tại buổi đối thoại, người dân xã Hương Phong kiến nghị một số nội dung về việc chế độ chính sách cho người cao tuổi hàng tháng còn thấp, cần được hỗ trợ nâng lên mức cao hơn; hiện nay, quy định người cao tuổi là 80 tuổi nay đề xuất hạ xuống 75 tuổi; vấn đề tranh chấp, định giá tài sản trên đất của ông Phạm Vĩnh - vụ việc đã được đưa lên tòa án giải quyết nhưng chưa dứt điểm. 

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo xã Hương Phong cũng kiến nghị cơ sở vật chất trường mầm non, đường giao thông (từ thôn Thanh Phước đến UBND xã) trên địa bàn hiện xuống cấp, QL49 đoạn từ đập Thảo Long về cầu Ca Cút thường xuyên xảy ra tai nạn nên đề xuất lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ban đêm để giảm thiểu tai nạn giao thông. Tình trạng bèo lục bình trên sông khá nhiều, cần sự phối hợp của thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền để xử lý dứt điểm.

Các ý kiến phản ánh của người dân đều được Bí thư Tỉnh ủy và UBND thị xã Hương Trà tiếp thu, giải đáp thấu đáo cho người dân tại buổi đối thoại. Với trường hợp kiến nghị của ông Phạm Vĩnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND xã Hương Phong giám sát công tác đo đạc, định giá tài sản khi các đơn vị về làm việc với hộ ông Vĩnh, đồng thời, chỉ đạo Tòa án định giá lại tài sản trên đất trong thời gian sớm nhất.

 

Văn Tú
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.492
Truy câp hiện tại 744