Tìm kiếm thông tin
Tuyên dương và phát thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019
Ngày cập nhật 07/06/2019

Sáng ngày 31/5/2019 tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Lễ Tuyên dương và phát thưởng học sinh Giỏi năm học 2018-2019. Đến dự Lễ có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Duy Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Ông Nguyễn Xuân Ty, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, các ông, bà Phó Bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cô giáo Nguyễn Thị Huy Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Quý thầy giáo cô giáo Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Cùng 160 em học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp thị xã. Cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2018-2019.

 

Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của giáo dục thị xã trong năm học 2018-2019 đã diễn ra khá toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, ngành học, các nhà trường, đã góp phần đảm bảo các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trên nền chất lượng đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ học sinh giỏi của thị xã. Điều đó thể hiện qua kết quả học tập và rèn luyện rất đáng khích lệ của học sinh trong năm học 2018- 2019 vừa qua.

 Kết thúc năm học 2018- 2019 bậc tiểu học 99,24% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 1617/1618 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 99,9; đối với  bậc THCS 99,48% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt; 24,96%  học sinh xếp loại học lực giỏi, 43,96% học sinh xếp loại khá.Tỉ  lệ toote nghiệp THCS đạt 100%, trong đó 26,68% xếp loại giỏi, 45,96% xếp loại Khá. Toàn ngành có 744 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã , trong đó có 26 học sinh đạt giải nhất, 56 học sinh đạt giải nhì, 170 học sinh đạt giải 3. Tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 143 giải, gồm 7 giải nhất, 9 giải nhì, 39 giải 3; Tham gia thi các bộ môn thể dục thể thao cấp Tỉnh đạt 28 huy chương, trong đó đạt 14 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ. Đặc biệt trong Hội thi Tài năng trẻ Toán học Việt Nam. Những kết quả năm học vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của Ngành GD&ĐT, khẳng định sức vươn lên của các thầy cô giáo và các em học sinh Hương Trà, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học 2018 - 2019:

Em Hồ Nguyễn Hải Yến, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Số 2 Tứ Hạ đạt HCB tài năng trẻ toán học Việt Nam.

Em Nguyễn Văn Nhật Tiến,  học sinh lớp 12 Trường THPT Đặng Huy Trứ đạt giải Nhất môn Toán cấp Tỉnh, giải Ba MTCT cấp tỉnh.

Em Nguyễn Duẫn học sinh lớp 12 Trường THPT Bình Điền giải Nhất Địa lí cấp Tỉnh.

Em Trương Hồ Thu Trang, học sinh lớp 12 Trường THPT Hương Trà giải Nhất Địa lí cấp tỉnh.

Em Mai Đức Long học sinh lớp 12 Trường THPT Hương Trà giải Nhì môn Vật lý,  giải Ba môn Toán,  giải Ba môn MTCT cấp tỉnh.

Em Phan Minh Nhật học sinh lớp 9 Trường THCS Hồ Văn Tứ giải Ba MTCT cấp tỉnh,  giải Ba Toán cấp tỉnh, giải Nhất toán cấp thị xã.

Em Lê Thị Bảo Trân học sinh lớp 9 Trường THCS Đặng Vinh giải Ba Ngữ Văn, giải Ba Tiếng Anh cấp tỉnh,  giải Nhì Tiếng Anh cấp thị xã.

Em Nguyễn Lê Phước, học sinh lớp 6 Trường THCS Hà Thế Hạnh, giải Nhất Toán, MTCT cấp thị xã...

Cùng với phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, học sinh Hương Trà còn đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, TDTT, nghiên cứu, sáng tạo

- Đạt 01 giải nhì, 01 giải ba, 2 khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.

- Đạt 01 giải nhì, 01 giải ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật bậc THCS.

- Đạt giải nhất toàn đoàn giải bơi THCS cấp tỉnh.

Với những thành tích của các em đạt được hôm nay là nhờ sự nổ lực cố gắng của mỗi cá nhân học sinh nhưng trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các thầy giáo, cô giáo đang âm thầm, bền bĩ, tận tâm, tận lực cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao. Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề dạy học, các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm mầm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước; lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự cống hiến của các thầy giáo, cô giáo và tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo sẽ không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để Hương Trà ngày càng có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

 

Hải Sơn - Phòng GĐ ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.124.808
Truy câp hiện tại 933