Tìm kiếm thông tin
Trao yêu thương nhận hạnh phúc
Ngày cập nhật 07/06/2019

Từ đầu năm đến nay trên khắp các mặt báo, trên các diễn đàn xã hội rất quan tâm đến các vụ việc liên quan đến tình hình xâm hại trẻ em. Có những vụ việc khi theo dõi chúng ta không khỏi chạnh lòng bởi những thủ đoạn của kẻ bệnh hoạn hết sức man rợ đê hèn nhằm tước đi sự hồn nhiên vô tư của những đứa trẻ.

 

Nhằm kịp thời lên tiếng bảo vệ những người yếu thế trong xã hội. Ngay từ đầu năm 2019 Hội LHPN thị xã Hương Trà đã kịp thời xây dựng kế hoạch đồng thời, tổ chức hoạt động có hiệu quả các nội dung có trong Đề án về “Tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”.  Chú trọng công tác xây dựng các mô hình “Sẵn sàng lên tiếng trước các hành vi bạo lực” tại Hội LHPN phường Hương Văn, “Nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái” ở xã Hải Dương. Truyền thông, tập huấn “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em” ở Hội LHPN phường Hương Hồ, Hương An, Tứ Hạ, Hương Văn, xã Hương Vinh, Hương Bình, Hương Thọ, Bình Điền cho trên 430 người tham gia. Tiếp tục xây dựng mô hình 2 không “Không bao lực, không xaam hại đối với phụ nữ và trẻ em” tại Hội LHPN xã Bình Thành.

Có nhiều cách để kẻ xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gây ra. Nhiều người thường nghỉ rằng, xâm hại chỉ xảy ra một cách ngẫu nhiên đối với người lạ. Tuy nhiên, trong thực tế những kẻ xâm hại thường dành nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ thân thiết nhằm nhắm đến đối tượng, xây dựng niềm tin, tạo sự bí mật, tiến hành thực hiện xâm hại.

Không phải tất cả những kẻ xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em đều áp dụng cùng một thủ đoạn mà chúng lợi dụng sự cả tin để mua chộc, lôi kéo, dụ dỗ, lừa dối, khống chế, ép buộc. Chúng có thể được hỗ trợ bỡi những tổ chức buôn người, những kẻ tạo điều kiện cho hoạt động xâm hại xảy ra.

Thực trạng, phụ nữ trẻ em bị xâm hại tình dục hiện nay ở các tỉnh thành đang gióng lên hồi chuông báo động. Để kịp thời nắm bắt thông tin các vụ việc có thể xảy ra trên địa bàn, Hội LHPN thị xã đã hướng dẫn cán bộ Hội phụ nữ cơ sở cần tăng cường tuyên truyền trong cộng đồng dân cư; nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến vụ việc; trao đổi, báo cáo nhanh, làm rõ thông tin; Trong khi nghiên cứu vụ việc cần ghi chép lại những chứng cứ xác định có tội và những chứng cứ xác định không có tội. Phân công người đại diện, lựa chọn hình thức phù hợp, nội dung chính xác, kịp thời lên tiếng trên các phương tiện thông tin đại chúng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em theo đúng quy định của pháp luật, tránh gây những tổn thương không cần thiết cho các bên liên quan.

Những cái bắt tay, những nụ hôn tưởng chừng như vô hại, giờ đây là nổi lo, nổi ám ảnh của phụ nữ và trẻ em. Để những phụ nữ và trẻ em không bị cô đơn, buồn chán, mặc cảm, tự ti, tội lỗi, né tránh, sống khép kín, ngại giao tiếp, căng thẳng, sợ hãi, hoảng loạn, cảm thấy bị tổn thương, mất niềm tin với cuộc sống chúng ta hãy cùng chung tay góp sức đẩy lùi những mầm mống có thể gây hại cho phụ nữ và trẻ em, lên tiếng kịp thời không dung túng bao che để tạo cơ hội cho những người có hành vi xấu. Cần làm tốt việc an ủi, động viên, giữ những bằng chứng liên quan đến vụ việc để buộc tội những người phạm pháp.

An toàn cho phụ nữ và trẻ em chính là an toàn cho cả gia đình và cộng đồng. Trong thời gian tới Hội LHPN thị xã tiếp tục tổ chức các hoạt động, kêu gọi mọi người hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho phụ nữ và trẻ em. Hãy trao yêu thương để nhận hạnh phúc đong đầy góp phần cùng xây dựng một xã hội văn minh, ấm no, hạnh phúc.

 

Thu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.140.540
Truy câp hiện tại 752