Tìm kiếm thông tin
Hội nghị triển khai hoạt động phối hợp truyền thông về Dân số-KHHGĐ năm 2019
Ngày cập nhật 14/06/2019

Sáng ngày 05/6/2019,  tại hội trường Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, Ban Chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ thị xã đã tổ chức Hội nghị phối hợp liên ngành công tác Dân số-KHHGĐ trên địa bàn thị xã năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có BSCK II Lê Đình Thao, Giám đốc TTYT, phó Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ thị xã; Ông Nguyễn Văn Duật, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể trong ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ thị xã. Về phía tỉnh, có Ông Nguyễn Anh Vũ, phó Trưởng phòng Truyền thông Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh.

 

Trong năm 2018, TTYT thị xã đã phối hợp chặt chẽ và đồng bộ với các ngành, đoàn thể và các xã, phường để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu và các Mô hình, Đề án về Dân số-KHHGĐ có hiệu quả, liên tục, tạo được phong trào và thu hút được sự hưởng ứng tích cực của lãnh đạo các ngành, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu trong năm về Dân số-KHHGĐ như: Giảm sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng Dân số.

Tham luận tại hội nghị, các ngành, đoàn thể cũng đã nhất trí cao với kế hoạch phối hợp triển khai. Trong thời gian vừa qua, các ngành, đoàn thể thị xã cũng đã phối hợp lồng ghép công tác Dân số-KHHGĐ vào các hoạt động, mô hình của hội, đoàn thể tại cơ sở, tiêu chí Dân số cũng là một trong những tiêu chí để xem xét thi đua của các đơn vị. Đồng thời, đề xuất Trung tâm Y tế thị xã chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với đoàn thể các xã, phường tổ chức truyền thông tư vấn lồng ghép trong các đợt sinh hoạt của đoàn thể; cung cấp thông tin tình hình dân số trên địa bàn cũng như các tài liệu để truyền thông, tư vấn về Dân số-KHHGĐ tại cộng đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, BSCK II Lê Đình Thao, Giám đốc Trung tâm Y tế, phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thị xã đã đánh giá cao công tác phối hợp của các ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã. Hiện nay do chế tài xử lý vi phạm chính sách Dân số ngày càng giảm, các phương tiện tránh thai cũng dần chuyển sang tiếp thị xã hội và xã hội hóa nên tình hình vi phạm chính sách Dân số có xu hướng gia tăng. Các chỉ tiêu về Dân số là một trong những tiêu chí để đánh giá xã, phường đạt chuẩn quốc gia Y tế xã và tiêu chí để xã đạt xã nông thôn mới. Vì vậy, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thị xã và các ban ngành, đoàn thể cần phối hợp tốt hơn nữa để người dân trên địa bàn thị xã được hưởng lợi từ các chủ trương chính sách Dân số-KHHGĐ của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng Dân số và sự phát triển ổn định, bền vững về kinh tế-xã hội của thị xã.       

Dương Thị Nữ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.547
Truy câp hiện tại 40