Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin Chính 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà đã Khai...
Hội LHPN thị xã Hương Trà kết nối khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo
Ngày cập nhật 26/04/2022

Nhằm chung tay giúp đỡ các hộ gia đình sống tạm bợ trong những căn lều dột nát, hay những căn nhà xuống cấp trầm trọng, Hội LHPN Thị xã đã kết nối với tổ chức Phúc’s Fond Việt Nam tại Huế đã khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho bà Hồ Thị Thanh hiện ở tại Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

Bà Thanh hiện đang ở cùng 3 cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ba các cháu (con trai bà Thanh) mất do bị tai nạn giao thông năm 2013, sau đó mẹ các cháu (con dâu bà Thanh) cũng mất do bị bệnh ưng thư để lại cho bà Thanh 3 đứa cháu nhỏ dại. Một mình bà Thanh bương chãi nuôi nấng 3 đứa cháu, cháu lớn sinh năm 2006, cháu thứ hai sinh năm 2012, cháu út sinh năm 2013. Hằng ngày bốn bà cháu sinh hoạt trong căn nhà xập xệ, chỉ đủ che nắng, che mưa.

Đồng cảm và sẻ chia với hoàn cảnh của bà Thanh, sáng ngày 19/4/2022, Tổ chức Phúc’s Fond Việt Nam tại Huế đã hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho bà với tổng kinh phí 65 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nâng cao vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo. Mong cho ngôi nhà sẽ sớm hoàn thiện để bốn bà cháu ổn định cuộc sống, yên tâm hơn trong mùa mưa bão.

Hồng Hạnh - Hội LHPN thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.511.872
Truy câp hiện tại 5.015