Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quyết định hỗ trợ đột xuất cho người bị tai nạn đuối nước
Ngày cập nhật 09/05/2024

Ngày 08/5/2024, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Chủ tịch UBND thị xã thay mặt Uỷ ban nhân dân thị xã ký Quyết định số 640/QĐ-UBND để hỗ trợ đột xuất cho hộ gia đình ông Cao Thọ Hưởng số tiền 18.000.000 đồng (Mười tám triệu đồng chẵn) theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ.

Theo gia đình cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 18/4/2024, cháu Cao Thành Nghĩa, sinh ngày 14/11/2008, hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố Phụ Ổ 1, phường Hương Chữ cùng hai bạn học đi chơi tại cầu Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền không may bị trược chân ngã, dù được người dân cấp cứu kịp thời nhưng không qua khỏi.

Theo thống kê, tại Việt Nam, trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm. Tỷ lệ tử vong do đuối nước rất cao, ở khu vực nông thôn cao gấp 4 lần so với khu vực thành thị. Đuối nước chủ yếu xảy ra tại cộng đồng, chiếm tới 77,6%. Đuối nước xảy ra chủ yếu vào những tháng học sinh nghỉ hè. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Theo phân tích, trẻ có thể bị đuối nước ở bất cứ đâu nhưng phổ biến nhất là trẻ rủ nhau tắm, khi một cháu bị đuối nước, các cháu còn lại tìm cách cứu nhau hoặc bám giữ nhau dẫn đến có vụ nhiều cháu tử vong một lúc và nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn, sự chủ quan của bố mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ. Mặt khác, tai nạn đuối nước còn do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi bơi.

Muốn tránh được, giảm được tình trạng chết do đuối nước, theo các chuyên gia, trước hết phải dạy trẻ biết bơi, dạy cho các em các kiến thức an toàn khi tham gia môi trường nước và nhận biết môi trường nước nguy hiểm để không xuống chơi, xuống bơi. Hoặc giúp các em có kỹ năng nhận biết vùng nước sâu, nguy hiểm để phòng tránh. Khi trẻ có năng sống và kỹ năng ứng phó để tự cứu mình trong những tình huống nguy cấp thì nỗi lo của cha mẹ cũng vơi bớt đi phần nào.

Vĩnh Phúc - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.755.486
Truy câp hiện tại 11.580