Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY LÀM VIỆC TẠI PHƯỜNG HƯƠNG XUÂN
Ngày cập nhật 08/09/2022

Chiều ngày 07/9, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Đảng ủy phường Hương Xuân và thị xã Hương Trà về tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các Ban, sở, ngành liên quan.

Bí thư Đảng ủy phường Hương Xuân - Nguyễn Tiến Giang báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo về thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Đảng ủy phường Hương Xuân cho biết thời gian qua Đảng ủy phường cũng đã bám sát và ban hành các Nghị quyết của phường để lãnh đạo hệ thống chính trị tổ chức thực hiện. Về giảm nghèo, hiện tỷ lệ hộ nghèo của phường là 4,1%, cao hơn so với mặt bằng chung của thị xã. Hiện phường đã tiến hành lập phương án thoát nghèo đồng thời tiến hành rà soát, khảo sát các như cầu thiếu hụt của các hộ nghèo để phối hợp các cấp, cơ quan hỗ trợ, giúp đỡ để thoát nghèo. Về công tác chuyển đổi số, hiện phường đang nổ lực để xây dựng chính quyền số bằng việc thực hiện văn bản số, chữ kí số. Từ năm 2022 đảm bảo 100% việc gửi, nhận văn bản điện tử tích hợp chữ ký số thay thế văn bản giấy. Trong công tác xây dựng phường văn minh đô thị, một trong những điểm sáng mà phường làm được là vận động nhân dân tự nguyện hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng đường, ngõ phố. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ngày càng được quan tâm. Phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo thị xã Hương Trà và phường Hương Xuân đề xuất nhiều vấn đề, trong đó trọng tâm là giải quyết khó khăn đối với một số công trình nằm trong kế hoạch đầu tư công của địa phương; Bố trí hệ thống thoát lũ thích hợp đối với một số địa bàn thấp trũng ven sông Bồ. Đại diện các tổ dân phố trên địa bàn cũng nêu ra nhiều ý kiến đề nghị bổ sung các chức danh trong hoạt động tổ để đảm bảo tính xuyên suốt trong quá trình làm việc.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận những nổ lực của thị xã Hương Trà, phường Hương Xuân trong thực hiện các nghị quyết chuyên đề. Đồng chí Phan Ngọc Thọ đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường Hương Xuân phải tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo; Thị ủy Hương Trà nghiên cứu các ý kiến của sở ban ngành để hoàn thiện định hướng cho Đảng ủy phường; triển khai các Nghị quyết của Tỉnh ủy gắn liền với Nghị quyết của Đảng ủy phường phù hợp với thực tế từng chi bộ; rà soát lại các quy chế quy định của Đảng ủy thực hiện theo phương châm làm việc theo kế hoạch, giải quyết theo quy trình và điều hành theo quy chế; Liên quan công tác dân vận đồng chí Phan Ngọc Thọ đề nghị đảng ủy Phường quan tâm tìm phương pháp để phát huy sức dân, huy động được sự đồng lòng, đồng sức của người dân theo hướng vì Nhân dân, chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, tạo điều kiện để Nhân dân phát huy vai trò làm chủ của mình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Phan Ngọc Thọ kết luận buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kỳ vọng, Hương Xuân phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong thực tiễn; nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị để đến cuối 2023 đạt được văn minh đô thị góp phần cùng thị xã Hương Trà đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.147.118
Truy câp hiện tại 559