Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi công “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo
Ngày cập nhật 21/06/2020

Sáng 19/6/2020 Hội LHPN thị xã Hương Trà tổ chức khởi công “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Trần Thị Tần hội viên phụ nữ thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong.

 

Đến tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Văn Duật - TUV- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, đồng chí Trần Thị Thu Điệp - TUV - Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Ngô Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hương Phong, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo và đoàn thể xã Hương Phong và thôn Vân Quật Đông.

Chị Trần Thị Tần, sinh năm 1981, là hội viên phụ nữ nghèo, gia đình có 3 con nhỏ đang độ tuổi đi học, năm 2019 chồng chị bị điện giật không lao động nặng được. Hiện nay gia đình chị đang ở trong ngôi nhà tạm bợ không có điều kiện để xây nhà ở. Từ nguồn kinh phí xây dựng mái ấm tình thương của Hội phụ nữ, Hội LHPN thị xã đã hỗ trợ cho chị Tần 30 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm tình thương”. Ngoài ra Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” thị xã Hương Trà hỗ trợ 15 triệu đồng và chi hội phụ nữ thôn Vân Quật Đông hỗ trợ 20 kg gạo. Số tiền còn lại sẽ vận động gia đình và người thân giúp đỡ thêm. Dự kiến sau khoảng 03 tháng ngôi nhà sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. 

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Hương Trà lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội LHPN thị xã.

Việc làm trên nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm các cấp, các ngành đối với các gia đình hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, nhất là các hộ gia đình có hội viên phụ nữ nghèo . Qua đó, giúp các gia đình hội viên nghèo có chỗ ở ổn định để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trần Thị Hồng - HLHPN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.636.647
Truy câp hiện tại 7