Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra, đánh giá công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2022 tại Trạm Y tế phường Hương Vân, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 21/06/2022

Sáng ngày 09/6, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2022 tại Trạm Y tế phường Hương Vân. Tham gia đoàn kiểm tra về phía Trung tâm Y tế thị xã có BS. CKI. Ngô Văn Vinh, Phó giám đốc TTYT và phòng DS-KHHGĐ, về phía Trạm Y tế phường có BS. CKI. Võ Minh Kỳ, Trưởng Trạm Y tế và cán bộ Chuyên trách Dân số phường.

Ông Nguyễn Văn Hùng, cán bộ cộng tác viên dân số phường báo cáo kết quả thực hiện công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn phường. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, HĐND, UBND phường, sự quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế thị xã, sự phối hợp giữa Trạm Y tế và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường. Sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đội ngũ Cộng tác viên dân số, sự hưởng ứng tích cực của người dân trong công tác DS-KHHGĐ nên công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn đã đạt được nhiều thành công. Các mô hình, đề án như Sàng lọc trước sinh, sơ sinh; Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng được triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn phường vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thách thức: Tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên 06 tháng đầu năm 2022 mặc dù có giảm so với cùng kỳ năm 2021 nhưng vẫn đang ở mức cao 25,9%. Mô hình “Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” đã được xây dựng nhưng chưa thật sự được quan tâm đúng mức, chỉ mới dừng lại ở đăng ký, tình trạng vi phạm cam kết còn cao.

Qua kiểm tra, rà soát hồ sơ, sổ sách, báo cáo của cán bộ CTDS và Cộng tác viên dân số thì các báo cáo, thông tin biến động về DS-KHHGĐ được cập nhật theo đúng quy định. Tuy nhiên một số báo cáo, bộ sổ còn thiếu sót thông tin như sổ theo dõi tình hình thực hiện các BPTT, báo cáo CTV vẫn còn một số nội dung chưa cập nhật. 

BS Ngô Văn Vinh - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 495